Thứ Tư, 1 tháng 8, 2018

Cách chưng yến sào Khánh Hòa bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn

Yến sào Khánh Hòa là loại thực phẩm, vị thuốc quí cho con người, là thứ được kể đến đầu tiên trong bát trân (8 loại thức ăn quý): yến sào Khánh Hòa, hải sâm, bào ngư, hầu lớn, gân hươu nai, óc cửu khổng, sừng tê giác, bàn tay gấu 

Cách chưng yến sào Khánh Hòa bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn

Do đó, yến sào Khánh Hòa phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau, từ trẻ em đến người già, từ nam giới đến phụ nữ, từ người bệnh đến người có sức khỏe bình thường… Để có được sức khỏe tốt. Hôn nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chưng yến sào Khánh Hòa bò hầm khoai tây. Muốn chưng yến sào Khánh Hòa bò hầm khoai tây này được ngon thì bạn nên chọn phần thịt bò chỗ có gân. Khi hầm nhừ sẽ rất ngon.

Món ăn gồm có các nguyên liệu sau

– Yến sào Khánh Hòa: hai yến sào Khánh Hòa đã qua sơ chế (làm sạch lông)

– Thịt bò: 1 kg

– Khoai tây: 3 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Cà chua: 3 quả

– Gừng, hành, rau mùi, đường phèn, hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu….

Tiến hành chế biến món ăn

– Yến sào Khánh Hòa rửa sạch, để ráo chưng cách thủy khoảng 30 phút rồi mang ra để nguội.

– Rửa sạch thịt bò, thái nhỏ miếng vuông dày, ướp với gia vị hạt tiêu, đường phèn, hạt nêm và nửa gói ngũ vị hương. Cho vào nồi áp xuất xào săn rồi cho nước vào bắt đầu hầm

– Cà chua bổ làm 4, còn khoai tây bổ 6 tùy thuộc to hay nhỏ

– Cho cà chua vào chảo chưng lên để tạo màu

– Cà rốt và khoai tây bỏ vào xào để ngấm mắm muối.

– Cho tất cả vào nồi áp suất và bắt đầu ninh khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ.

– Khi bò hầm khoai tây chín ta lấy yến đã chưng cách thủy đổ vào thêm hành + mùi cắt nhỏ rắc lên trên ta sẽ có một món ăn vừa thơm ngon và bổ dưỡng.

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có 1 món Cách chưng yến sào Khánh Hòa bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn. Món này hợp với thời tiết se lạnh. Ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét