Thứ Tư, 1 tháng 8, 2018

Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn sinh tố trái cây không chỉ ngon mà còn giúp thanh lọc cơ thể

Theo đông y, yến sào Khánh Hòa có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Theo tây y, yến sào Khánh Hòa nói chung rất giàu chất khoáng (kể cả khoáng vi lượng), glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) và hoàn toàn không chứa chất béo, nên rất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hấp thụ. 

Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn sinh tố trái cây không chỉ ngon mà còn giúp thanh lọc cơ thể

Yến sào Khánh Hòa được xếp hạng vào loại thực phẩm quý hiếm và giàu dưỡng chất nhất trong tự nhiên bởi vì nguồn dinh dưỡng của nó mang lại không chỉ giúp bạn phục hồi sức khỏe, chăm sóc và làn da, nó còn được xem là loại thần dược bậc nhất.

Món ăn bao gồm các nguyên liệu sau 

– 5 gr yến sào Khánh Hòa cho một lần ăn/ một người

– Đường phèn

– Sữa tươi

– 500ml sữa hạnh nhân

– 1/2 quả đu đủ

– 1/2 quả xoài

– 1/2 quả dứa

– 1 quả chuối

– 1 quả cam

– 15ml mật ong

– Dừa nạo

– Đá lạnh

Tiến hành chế biến món ăn như sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các loại trái cây: cắt đu đủ, xoài, dứa, chuối và cam thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho sữa hạnh nhân, trái cây và yến sào Khánh Hòa đã chưng cách thủy để nguội vào máy xay sinh tố, thêm đường phèn, sữa tươi và mật ong vào để tạo vị thanh ngọt

Bước 3: Thêm cả một ít dừa nạo vào nữa nhé!

Bước 4: Thêm đá xay nếu bạn thích uống lạnh rồi xay mịn hỗn hợp ra. Đổ Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn sinh tố trái cây thập cẩm vào ly rồi trang trí bằng 1 miếng dứa và một ít dừa nạo bên trên. Với món Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn sinh tố trái cây thập cẩm không những giúp ta tăng cường thêm Vitamin có trong trái cây mà sẽ còn giúp cho bạn có một làn da láng mịn và một cơ thể khỏe mạnh

Món Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn sinh tố trái cây thập cẩm này không chỉ ngon mát mà còn cung cấp nhiều vitamin, thanh lọc cơ thể, mát gan và rất bổ dưỡng khi sử dụng yến sào Khánh Hòa thường xuyên như thế này.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm cách chưng yến sào Khánh Hòa đường phèn không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, yến sào Khánh Hòa có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của yến sào Khánh Hòa. Tốt nhất chúng ta chưng yến từ 20 đến 30 phút cho yến mềm. Tuy nhiên đôi khi còn tùy theo độ mỏng dày của yến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét