Thứ Tư, 1 tháng 8, 2018

Món ăn giúp cải thiện trí nhớ, giảm mệt mỏi: yến sào Khánh Hòa chưng hoa cúc bạch quả

Bán yến sào Khánh Hòa nhưng lâu lâu cũng bon chen bày cho khách thêm mấy món mới lạ từ yến sào Khánh Hòa để khách ăn không bị ngán ạ. Món mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay đó là món yến sào Khánh Hòa chưng hoa cúc bạch quả giúp củng cố chức năng của não

Món ăn giúp cải thiện trí nhớ, giảm mệt mỏi: yến sào Khánh Hòa chưng hoa cúc bạch quả

Lợi ích mà yến sào Khánh Hòa, bạch quả và hoa cúc mang lại

- Theo nghiên cứu của PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Môi trường Trường Đại học Nha Trang, yến sào Khánh Hòa chứa carbohydrat, acid amin và muối khoáng, trong đó glycoprotein chiếm đến 50%. Trong số các carbohydrat thì acid sialic là thành phần chính chiếm 9% có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, ngoài ra còn galatosamine 7,2% và glucosamin 5,3 % giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp, galactose 16,9% và fucose 0,7%. Yến sào Khánh Hòa còn chứa các acid amin bao gồm acid aspartic, acid glutamic, proline, threonin và valine. Các muối khoáng chính trong yến sào Khánh Hòa bao gồm natri, calci, magne, kẽm, mangan, sắt.​

- Hoa cúc được sử dụng như trà xanh, dùng để nấu canh, ăn sống, làm đẹp, nấu nước uống. Loại hoa cúc được Đông Y tin dùng là hoa cúc trắng La Mã. Hoa cúc giúp an thần, khắc phục bệnh tiểu đường, trị các chứng nhiệt độc, giúp tiêu độc, mát gan, làm đẹp da, giảm đau kỳ kinh nguyệt và ngăn ngừa được tế bào ung thư.

- Bạch quả có chứa hai nhóm chất có hoạt tính là nhóm Flavonoids và nhóm Terpenelactones (bao gồm ginkgolides A, B và C, bilobalide, quecertin, kaempferol). Những nhóm hóa chất này sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, kiểm soát quá trình viêm nhiễm. Một trong những lợi ích nữa của bạch quả là có thể củng cố chức năng não, cải thiện trí nhớ, chống lại những mệt mỏi tinh thần, cũng có thể kiểm soát sự chuyển hóa của cholesterol thành những mảng vữa bám vào thành mạch máu.

Tiến hành chế biến món ăn

– Ngâm yến sào Khánh Hòa cho mềm rồi nhặt sạch lông, rửa sạch cho vào rổ cho ráo nước.

– Yến sào Khánh Hòa và nước vừa đủ cho vào thố chưng, cho đường phèn vừa đủ ngọt vào

– Cho thêm vài bông hoa cúc và bạch quả vào rồi đậy nắp lại. Chưng cách thủy Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn hoa cúc và bạch quả khoảng 35-50 phút.

– Sau đó tắt bếp và lấy ra thưởng thức, với món Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn hoa cúc và bạch quả này thì dùng lạnh sẽ ngon hơn nhé quý khách.

Lưu ý: Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn hoa cúc và bạch quả có thể thay thế đường phèn và nước bằng nước dừa, cũng có thể cho thêm vài lát trái cây tươi để tăng khẩu vị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét