Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Các bước tiến hành sơ chế yến sào Khánh Hòa

Yến sào Khánh Hòa là món ngon, bổ dưỡng, cao cấp và là một trong những món bát trân của người Việt (8 món ăn quý hiếm của Vua chúa thời xưa). Yến sào Khánh Hòa có tác dụng đối với mọi lứa tuổi, giúp bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, giúp da sáng mịn tự nhiên và đặc biệt, yến sào Khánh Hòa giúp trẻ em phát triển toàn diện. 

Các bước tiến hành sơ chế yến sào Khánh Hòa

Dụng cụ cần có để thực hiện


– Một thau nước sạch (nên sử dụng thau màu trắng để dễ dàng nhìn thấy lông chim)

– Một nhíp gắp (kẹp gắp)

– Một cái ray sạch (lỗ nhỏ)

– Một cái muỗng

– Một dĩa hay chén sạch để đựng  yến sào Khánh Hòa sau khi làm sạch.

Tiến hành sơ chế làm sạch yến sào Khánh Hòa


– Bước 1: Ngâm yến sào Khánh Hòa trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ tùy loại sản phẩm và độ dày mỏng của  yến sào Khánh Hòa cho đến khi sợi yến tơi ra.

– Bước 2: Để yến sào Khánh Hòa ráo nước rồi cho vào đĩa hoặc chén màu trắng đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch.

– Bước 3: Tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và tạp chất như đất, vôi. Chén nước chuẩn bị dùng để nhúng đầu nhíp khi nhặt lông và làm sạch yến sào Khánh Hòa.

– Bước 4: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào Khánh Hòa còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để  yến sào Khánh Hòa tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong  yến sào Khánh Hòa (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

– Bước 5: Làm lại bước 4 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được yến sào Khánh Hòa sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu.

– Bước 6: Nếu người tiêu dùng làm sạch 1 lần để sử dụng lâu dài thì phần yến sạch chưa dùng tới có thể để vào ray cho ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản.

Trên đây là phương pháp sơ chế yến sào Khánh Hòa nhằm làm sạch sản phẩm trước khi chế biến. Người tiêu dùng có thể áp dụng sơ chế yến sào Khánh Hòa tại nhà để có được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, đối với những người tiêu dùng không có thời gian sơ chế và làm sạch có thể lựa chọn các sản phẩm yến tinh chế, đã được làm sạch. Yến tinh chế trước khi chế biến chỉ cần ngâm nở, không tốn nhiều thời gian như các sản phẩm yến thô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét