Làm sạch yến sào Khánh Hòa trước tiên
Nhiều gia đình có điều kiện, chọn mua yến sào
Khánh Hòa tinh chế cho mẹ ăn khi mang thai và cho bé dùng
trong thời gian ăn dặm. Tuy nhiên, giá thành yến tinh chế không hề rẻ.
Cộng thêm sợ hóa chất bảo quản nên cách lựa chọn tốt hơn mua mua yến chưa sơ
chế về tự làm sạch.
Yến sào Khánh Hòa không giống bất cứ thực phẩm nào khác, để làm sạch lông yến cần phải đúng cách nếu không sẽ mất hết dưỡng chất. Không nên ngâm yến sào Khánh Hòa vào nước nóng và không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến sào Khánh Hòa, ngoài nước sạch. Thời gian ngâm yến sào Khánh Hòa không nên quá lâu, dưới 4 tiếng, thấy yến tơi ra là được
Cần chuẩn bị: Một thau sạch, một kẹp gắp, rây lớn, 1 muỗng sạch, 1 chén sạch
Thực hiện: Tùy theo loại yến và độ dày mỏng của yến sào Khánh Hòa mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến khi yến sào Khánh Hòa tơi ra là được. Dùng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Tách yến sào Khánh Hòa ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Có thể thực hiện cùng lúc 2-3 yến sào Khánh Hòa sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần nhưng lưu ý phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.
Tiến hành chưng yến với đường phèn cho bé
Khi nói đến chưng yến sào Khánh Hòa chắc chắn
nhiều mẹ sẽ nghĩ đến món yến chưng đường phèn. Đây là món ăn được đánh giá cao
về việc giúp cho yến sào Khánh Hòa giữ lại được nhiều dương chất nhất vì
thời gian chế biến không quá lâu. Hơn nữa, với món yến sào Khánh Hòa chưng
đường phèn thì cách làm lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu: Yến sào Khánh Hòa, đường phèn
Thưc hiện:
- Yến sào Khánh Hòa làm sạch lông và tạp chất. Cho yến sào Khánh Hòa đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén.
- Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.
- Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa. Tùy từng loại yến sào Khánh Hòa là yến đảo hay yến nhà mà thời gian chưng dài hay ngắn. Thông thường chỉ nên chưng trong khoảng 20 phút là vừa đủ. Không nên chưng yến sào Khánh Hòa quá lâu vì yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi đặc trưng của yến sào Khánh Hòa.
- Sau khi thấy yến sào Khánh Hòa đã đạt được độ mềm mà bé thường ăn, tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét