Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Tổng hợp 2 cách chế biến món ngon từ yến sào Khánh Hòa bổ dưỡng

Yến sào Khánh Hòa được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, vì vậy khi chế biến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon đậm đà. Bài viết này tổng hợp 2 cách chế biến yến sào Khánh Hòa cũng như giới thiệu các món ngon từ yến sào Khánh Hòa bổ dưỡng được bạn đọc bình chọn nhiều nhất. 

Tổng hợp 2 cách chế biến món ngon từ yến sào Khánh Hòa bổ dưỡng

Yến sào Khánh Hòa chưng hạt sen

Nguyên liệu:

·  Yến sào Khánh Hòa

·  24 hạt sen tươi

·  160g đường phèn.

·  800ml nước

·  lát gừng mỏng

Cách nấu:

·  Làm sạch và sơ chế yến sào Khánh Hòa

·  Hột sen tươi đem lột lớp vỏ cứng ngoài, và cả lớp vỏ lụa, rồi dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, vừa làm vừa thả ngâm trong thau nước sạch. Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra

·  Đường đem tán nhỏ. Nên nhúng nhanh đường qua nước sôi. Gừng đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.

·  Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm, 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.

·  Thưởng thức:Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến.

Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để dinh dưỡng hấp thu tốt nhất.

Yến sào Khánh Hòa hầm bồ câu non

Nguyên liệu:

– muối.

– 8 ly nước sôi.

– 1/4 miếng vỏ quýt khô.

– 2 yến sào Khánh Hòa nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 60g). 

– 1 bồ câu non. 


– 60g hạt sen. 


– 110g thịt heo nạc. 


– 1/4 miếng vỏ quýt khô.

Cách làm:

Bước 1. Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.

Bước 2. Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.

Bước 3. Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho yến sào Khánh Hòa vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Lấy yến chưng bồ câu non ra bát. Món này dùng nóng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét