Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Sử dụng nồi cơm điện để chưng yến sào Khánh Hòa

Những bước thực hiện sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản mà bài viết dưới đây cung cấp giúp người tiêu dùng có được cách sử dụng sản phẩm yến chất lượng cao với khả năng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tốt nhất. 

Sử dụng nồi cơm điện để chưng yến sào Khánh Hòa

Nhịp sống hiện đại, áp lực, yêu cầu cường độ làm ngày càng cao trong công việc khiến chị em phụ nữ luôn bận rộn, hạn chế thời gian cho gia đình. Lắm lúc, các chị em muốn chế biến những món ăn bổ dưỡng từ yến sào Khánh Hòa cho cả gia đình thưởng thức nhưng ngại cách chế biến khó, mất nhiều thời gian nên cuối cùng đành chọn các dòng sản phẩm đóng lon có sẵn. Liệu có cách nào để chị em vừa có thể chế biến món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo thời gian cho công việc hay không

Nguyên liệu cho món ăn bao gồm


– Yến sào Khánh Hòa: 10g yến đã làm sạch. Nếu bạn mua yến thô, bạn cần phải làm sạch trước khi chưng.

– Đường phèn: 3 muỗng cà phê

– Hạt sen: 25g ( Thêm vào để tăng độ ngon bổ dưỡng cho món ăn. Hạt sen có tác dụng rất tốt cho người bệnh mất ngủ )

– Gừng tươi: 2 lát nhỏ

Nguyên liệu trên là phù hợp với số lượng dùng cho 3 người lớn, nếu số lượng người dùng ít đi thì bạn có thể giảm bớt nguyên liệu đi nhé. Nếu bạn dùng yến sào Khánh Hòa dành cho trẻ em thì lượng yến sử dụng là bằng 1/2 so với người lớn

Tiến hành chưng yến với nồi cơm điện


– Ngâm yến sào Khánh Hòa trong 1 cái tô hoặc thố với nước sạch trong 20 phút. Sau thời gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bớt nước trong tô (mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2 mắc ngón tay). Bạn nên dùng nước ngâm yến để tiến hành chưng yến luôn.

– Đối với hạt sen, để mềm, thơm và không bị mất dinh dưỡng trong quá trình chế biến, bạn có thể cho hạt sen vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút đến khi nào mềm thì vớt ra.

– Đặt chén yến sào Khánh Hòa vào nồi cơm điện, đổ nước ngập ¼ chén, bật nồi ở chế độ cooking. Thời gian chưng khoảng tầm 20-30 phút.

– Kiểm tra thấy yến đã nở đều, đạt độ mềm vừa phải thì tắt nồi, lấy chén yến chưng ra. Kết hợp với vài lát gừng tươi và hạt sen đã chưng chín từ trước. Với cách làm đơn giản như trên, bạn và gia đình có thể thưởng thức thành quả thơm ngon, tùy sở thích của mỗi người, các bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.

– Không nên chưng quá lâu thời gian quy định, yến sẽ bị nhão, mất đi độ ngon.

– Khi kết hợp chưng yến với các loại thực phẩm khác nên làm chín các thực phẩm trước và chưng yến sào Khánh Hòa riêng, sau đó trộn lại, ủ nóng khoản 5-10 phút để món ăn ngon hơn.

– Với món yến chưng đường phèn, nên sử dụng tốt nhất là trước khi đi ngủ hoặc khi bụng còn đói, sử dụng lượng vừa phải mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn ăn nhiều trong một lần.

Với công thức siêu dễ này chị em hoàn toàn có thể nấu những bát yến sào Khánh Hòa ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có được bát yến thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét