Trước đây, khi nói đến cách chưng yến sào
Khánh Hòa thì người ta nghĩ ngay đến món yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn.
Theo nghiên cứu khoa học thì món yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn giúp cho yến
sào Khánh Hòa giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất vì thời gian chế biến không
quá lâu. Hơn nữa, với món yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn thì cách làm lại
khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
Nhưng đến nay, các đầu bếp tài ba đã chế biến ra rất nhiều cách chưng yến sào Khánh Hòa, không chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà các cách chưng yến sào Khánh Hòa hiện nay còn ngon và đẹp mắt hơn. Hôm nay, xin hướng dẫn thêm món mới đó là: Cách chưng yến sào Khánh Hòa nha đam đường phèn.
Yến sào Khánh Hòa có rất nhiều công dụng như mát gan, hạ men gan, đẹp da, tăng sinh lực, tăng sức đề kháng…từ trẻ con đến người lớn tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.vNha đam có công dụng như thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn, chống mỏi mát….
Món ăn gồm có các nguyên liệu sau
– 3 lá nha đam
– 30gram đường phèn
– 1-2 yến sào Khánh Hòa
Tiến hành chế biến món ăn
- Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa
ăn, rây qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt (vì nhớt sẽ làm yến sào Khánh
Hòa bị đắng).
- Yến ngâm nở, nhặt lông còn sót và để ráo
- Chưng yến với đường phèn như bình thường.
- Đun 1 nồi nước nhỏ nấu nha đam (vớt bọt nếu có). Nhớ cho thêm ít đường phèn cho ngọt thanh.
- Cuối cùng, sau khi đun xong hòa yến sào Khánh Hòa đã chưng và nước nha đam lại với nhau. Uống lạnh sẽ rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét