Chưng cất sử dụng yến sào Khánh Hòa và đường
phèn, đây là món ăn được chế biến phổ biến nhất và tốt nhất mà ai cũng có thể
làm được bởi cách chế biến yến sào Khánh Hòa đơn giản, không tốn nhiều thời
gian chưng mà vẫn đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất. Cách chế biến yến sào Khánh
Hòa dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn làm một chén yến sào Khánh Hòa thơm ngon
chẳng kém gì ngoài nhà hàng.
Yến sào Khánh Hòa có tiếng trong danh sách các món ngon bổ dưỡng tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng, vì thế mà có nhiều cách chế biến để tăng khẩu vị người dùng. Ngoài cách chưng cất, còn có các cách chế biến một số món ngon khác được làm từ yến sào Khánh Hòa.
Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn
Món ăn này được đa số mọi người biết đến do độ
phổ biến của nó. Tuy nhiên, để làm món yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn tốt
nhất, mình xin hướng dẫn lại cách chế biến. Yến sào Khánh Hòa sau khi được sơ
chế làm sạch, rã thành sợi, bạn để vào nồi hấp khoảng 20 phút, sau đó cho đường
phèn tùy theo khẩu vị của người dùng nhé. Chỉ vài bước chế biến đơn giản, bạn
đã có ngay một món ăn có công dụng bổ phổi, đẹp da, giúp phục hồi sức khỏe rồi
đấy. Xem chi tiết cách làm món ăn này tốt nhất.
Cháo yến sào Khánh Hòa nếp than
Cả hai thứ là yến và nếp than đều là những
thực phẩm bổ dưỡng. Nếp than có công dụng chống ung thư, cung cấp sắt cho cơ
thể, khi kết hợp với yến sào Khánh Hòa, món ăn giúp tăng cường sức đề kháng,
giúp cơ thể khỏe mạnh sẽ tạo nên một tổ hợp tuyệt vời mà món cháo nếp than mang
lại. Cũng như cách chế biến yến sào Khánh Hòa đường phèn, sau khi chưng yến sào
Khánh Hòa cho chín khoảng 19 phút, bạn trộn chung với cháo được nấu từ nếp
than, có thể nêm nếm lại gia vị của yến sào Khánh Hòa cho vừa miệng là có thể
dùng được.
Chè yến sào Khánh Hòa táo đỏ hạt sen
Món này được khá nhiều người ưa dùng với vị
thanh mát của đường phèn, ngon ngọt của long nhãn quyện với hương vị thơm ngon
từ táo tàu, cộng với vị bùi của hạt sen và sợi yến giòn sật. Giống với cách chế
biến với đường phèn, bạn nhớ chưng chín yến sào Khánh Hòa rồi sau đó mới trộn
vào với các nguyên vật liệu khác nhé.
Soup yến sào Khánh Hòa thả gà
Đầu tiên bạn cần ninh gà cho mềm để lấy được
hết vị ngọt mà gà mang lại. Sau đó chưng yến sào Khánh Hòa như cách chưng yến
đường phèn nhưng không sử dụng đường phèn nhé. Sau đó, bạn đem nước được ninh
từ gà để vào chén yến vừa chưng chín xong là sẽ dùng ngay được. Một lưu ý nhỏ
là bạn nhớ hâm nóng cả yến và nước dùng luôn nhé, đừng để nguội một trong hai
bởi vì rất dễ có mùi tanh. Nếu chẳng may gặp tình trạng này, bạn nên thêm một
lát gừng cho vào để “trị” món ăn này nhé.
Hi vọng với những chia sẻ liên quan, các bạn có thể chế biến yến sào Khánh Hòa thành nhiều món ngon bổ dưỡng cho người thân, gia đình mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét