Yến sào Khánh Hòa chưng trứng sữa giàu Protein giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, giảm stress, tiêu hóa tốt, đặc biệt rất tốt cho hệ xương khớp của trẻ em và người lớn tuổi. Bạn đã sẵn sàng đưa món ngon này vào thực đơn của gia đình mình?
Món ăn cần có những nguyên liệu sau
- 2-3g Yến sào Khánh Hòa ( hoặc một miếng yến Vuông Chia Sẵn)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 200 ml sữa tươi
- 30g đường
- Giấm gạo hoặc chanh
Tiến hành chưng yến sào Khánh Hòa với sữa trứng
Bước 1: Chưng yến
+ Nhặt sạch lông yến sào Khánh Hòa, đem ngâm nước từ 20-30 phút để yến nở mềm.
+ Chưng cách thủy yến đã ngâm trong thời gian 20-30 phút.
Bước 2: Làm caramen (các chị em có thể tự tay chế biến hoặc mua ngoài)
+ Cho vào nồi khoảng 25ml nước lọc, sau đó thêm 10g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ vừa.
+ Khuấy đường cho đến khi tan hết và nước đường trong nồi chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 3: Làm bánh trứng sữa
+ Đun sôi sữa tươi để nguội. Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào sữa đã nguội, thêm 20g đường, một ít giấm gạo hoặc nước cốt chanh, khuấy đều. Sau đó lượt qua rây.
+ Cho caramen vào khuôn rồi thêm hỗn hợp trứng sữa vào. Đem chưng cách thủy khoảng 25-30 phút cho đông lại.
Bước 4: Thưởng thức
+ Lấy bánh trững sữa đã chưng xong, đặt vào đĩa. Sau đó cho yến sào Khánh Hòa đã chưng lên trên bánh rồi rưới đều caramen. Có thể trang trí thêm bằng một vài lát trái cây hoặc rau thơm để kích thích vị giác.
+ Có thể ăn nóng hoặc ướp lạnh tùy vào sở thích.
Yến sào Khánh Hòa chưng trứng sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất béo và giàu chất đạm vì vậy nếu ăn vào buổi tối sẽ gây ra khó tiêu. Thay vào đó, nên dùng yến chưng trứng sữa vào buổi sáng để có một cơ thể dẻo dai và cung cấp đủ nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét