Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Sử dụng yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn như thế nào?

Chúng tôi xin chia sẻ tiếp những món ăn từ yến sào Khánh Hòa mà bạn có thể chế biến nhằm mang lại bữa ăn ngon miệng và sớm hấp thu được toàn bộ dưỡng chất quý giá, sớm củng cố nâng cao sức khỏe cũng như kéo tuổi xuân về bên mình. 

Sử dụng yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn như thế nào?

Không phải ai cũng biết cách chế biến yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn sao cho đảm bảo những dưỡng chất quý giá trong món ăn đắt đỏ này được bảo toàn nguyên vẹn cũng như có được sợi yến dai, giòn, ngọt để khi chạm tới miệng, tất cả các vị giác đều cảm nhận thấy sự khác biệt, đậm đà đầy ấn tượng từ sự nguyên chất của yến sào Khánh Hòa. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp chị em nội trợ có được bí quyết này bằng những “chiêu” đơn giản dưới đây. Để sở hữu cách chế biến yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn chất lượng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những bước sau:

Nguyên liệu và vật dụng cần có cho món ăn

– Yến sào Khánh Hòa làm sạch, nhặt hết lông và tạp chất, ngâm vào nước khoảng 15-30 phút cho các sợi yến trắng nở tơi.

– Thố chưng yến bằng điện rửa sạch, lau khô bộ phận bên trong và bên ngoài. Sau đó cho nước ngập ¾ lồng chưng yến bên trong. Lưu ý không nên đổ đầy nước, khi nước sôi sẽ trào ra ngoài gây chập điện, nguy hiểm đến tính mạng người dùng cũng như hỏng mất dụng cụ chưng yến.

– Đường phèn số lượng tùy theo sở thích độ ngọt – nhạt của mỗi người.

Cách chưng yến sào Khánh Hòa với đường phèn

– Khi đã làm sạch yến sào Khánh Hòa và chuẩn bị xong như ở bước 1. Bạn cho yến vào chén (khoảng từ 3-5gam cho một lần dùng) rồi để vào thố chưng yến.

– Sau khi chưng yến được khoảng 30 phút rút điện và cho đường phèn vào. Tuyệt đối không cho đường phèn vào ngay ban đầu vì sợi yến chưa nở hết, khi dùng vị ngọt thanh sẽ không đều, làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

– Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc có thể cho thêm khoảng 10 hạt sen bóc vỏ vào chưng cùng yến sào Khánh Hòa.

– Để mùi tanh đặc trưng của yến sào Khánh Hòa mất đi, bạn có thể thái thêm vài lát gừng mỏng bỏ vào chén yến trước khi chưng. Gia vị này còn điều chế được tính hàn, dễ gây lạnh bụng ở trẻ em, người già hay phụ nữ có thai rất tốt

Lưu ý khi ăn yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn 

– Yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn nên dùng ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng và cảm nhận được vị thơm của gừng cay, vị bùi của hạt sen, độ dai, giòn, ngọt của những sợi yến mịn màng, trắng ngà.

– Bạn nên dùng yến vào buổi sáng khi vừa thức dậy(lúc còn đói bụng) hay buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi để những chất dinh dưỡng quý giá hấp thu vào cơ thể một cách tối đa. 

Trên đây là cách chế biến yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn đơn giản, dễ làm và vô cùng hiệu quả. Dùng yến sào Khánh Hòa theo phương pháp này không chỉ ngon miệng mà còn giúp cơ thể có được sức bật lớn. Mong rằng đã phần nào giúp chị em có thêm một phương pháp dùng yến sào Khánh Hòa hữu dụng giúp cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình có được tác động tốt như mong đợi đến với sức khỏe, tinh thần và trí tuệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét