Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Thành phần dinh dưỡng có trong yến sào Khánh Hòa và hạt sen giúp làn da phụ nữ sáng hồng

Yến sào Khánh Hòa chưng hạt sen là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Sự kết hợp giữa yến sào Khánh Hòa và hạt sen không chỉ tạo nên hương vị hòa quyện đậm đà, thơm ngon, mà đây còn là một món vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể, giúp an thần và trị mất ngủ

Thành phần dinh dưỡng có trong yến sào Khánh Hòa và hạt sen giúp làn da phụ nữ sáng hồng

Thành phần dinh dưỡng có trong yến sào Khánh Hòa và hạt sen giúp làn da phụ nữ sáng hồng, cơ thể tươi trẻ,… Món ngon này còn rất tốt cho cả phụ nữ mang thai và sau sinh. Đối với phụ nữ có thai dùng yến sào Khánh Hòa đều đặn từ tháng thứ 3 của thai kì sẽ giảm bớt triệu chứng thai nghén, giúp an thai, bé trong bụng phát triển trí não,… Đối với phụ nữ sau sinh ăn yến sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe và có nguồn sữa mẹ dồi dào cho bé yêu. Ngoài ra, Yến chưng hạt sen còn giúp điều trị mất ngủ thâm niên ở người lớn tuổi, người làm việc quá sức, căng thẳng,…

Món ăn cần có những nguyên liệu sau

- 2-3 gr Yến sào Khánh Hòa An Toàn

- Khoảng 5 gr hạt sen

- Đường phèn

- Một vài lát gừng mỏng                  

Làm sạch yến sào Khánh Hòa

+ Nhặt sạch lông yến (đối với các dòng yến thô chưa làm sạch).

+ Cho yến vào thố sứ có đậy nắp (Mẹ Ruby có tặng kèm thố sứ loại 330ml). Sau đó đong ½ chén nước (khoảng 100ml hoặc đổ nước đến 1/3 thố).<

+  Đậy nắp lại ngâm 20-40 phút cho yến nở mềm.

+ Hạt sen tươi: lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim của hạt sen, làm đến đâu ngâm trong nước sạch đến đó.

+ Hạt sen khô: ngâm trong nước nóng khoảng 1-2 giờ cho nở mềm rồi vớt ra.

Tiến hành chưng yến sào Khánh Hòa với hạt sen 

+ Cho hạt sen đã sơ chế vào thố đựng yến sào Khánh Hòa. Lúc này có thể cho thêm 1-2 muỗng café đường phèn tùy vào sở thích ăn ngọt của mỗi người.

+ Chưng/hấp cách thủy 20-30 phút: để thố sứ vào nồi, nước trong nồi cao khoảng 1/3 chiều cao của thố yến. Bật lửa lớn cho nước bên ngoài nồi sôi nhanh, sau đó vặn lửa nhỏ vừa đủ để nước sôi.

+ Sau đó tắt bếp rồi cho thêm vài lát gừng vào yến, để nguội (có thể ăn lúc yến còn ấm hoặc ăn lạnh tùy vào sở thích).

Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món yến chưng hạt sen thanh mát, bổ dưỡng.

Khi nào dùng yến sào Khánh Hòa chưng hạt sen là tốt nhất? Theo các nghiên cứu, nên ăn yến sào Khánh Hòa vào buổi sáng, buổi tối hoặc khoảng thời gian giữa hai bữa chính để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Tuy nhiên, đối với người bị cao huyết áp nên dùng yến chưng hạt sen vào buổi sáng để cơ thể khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái cả ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét